Sat. Oct 1st, 2022
Varane là cái tên mới chuyển đến MU

Raphael Varane là cái tên đã bắt đầu mùa giải chỉ bằng việc ngồi trên băng ghế dự bị và nhận được rất nhiều hoài nghi về thể chất. Giờ đây, khi mà Quỷ Đỏ đã có thể đi vào ổn định thì hình ảnh trung vệ người Pháp trỗi dậy mạnh mẽ cũng được nhiều người biết đến.

Varane là cái tên mới chuyển đến MU
Varane là cái tên mới chuyển đến MU

Cuộc trỗi dậy của Varane

Varane ban đầu cũng chỉ là sự lựa chọn thứ 4 cho vai trò trung vệ của MU khi mùa giải bắt đầu. Erik ten Hag ban đầu cũng chỉ dành sự ưu ái cho bản hợp đồng Lisandro Martinez từ Ajax. Lựa chọn thứ hai của ông thuộc về Harry Maguire và Victor Lindelof đóng vai trò thay thế cũng như là xoay vòng nhân sự.

Trên băng ghế dự bị trong trận đấu MU thua Brighton 1-2, Varane ngồi trên băng ghế dự bị và ở bên cạnh người bạn Cristiano Ronaldo. Trong khi Ronaldo được giới truyền thông săn lùng thì Varane hoàn toàn bình thản. Mục tiêu của CR7 hiện tại đó chính là rời MU càng sớm càng tốt, còn cầu thủ người Pháp thì vẫn đang tìm cách để trở lại đội hình xuất phát.

Varane mới bắt đầu xuất hiện sau 35 phút đầu tiên của trận đấu và thủ môn David de Gea nhận đến 4 bàn thua. Erik ten Hag cũng đã than thở, “nếu được thì tôi sẵn sàng thay toàn đội hình”.

Kể từ khi Varane xuất hiện, dù cho vẫn thất thế song MU đã không bị thủng lưới thêm. Varane được đánh giá là cái tên mang đến sự cân bằng tốt hơn cho toàn bộ hệ thống. MU sau đó đã trải qua 4 chiến thắng liên tiếp, hai trong đó trước “Big 6” là Liverpool và Arsenal.

Cuộc trỗi dậy của Varane
Cuộc trỗi dậy của Varane

Thủ lĩnh đích thực

“Những gì tốt nhất ở thời điểm này vẫn chưa đến với Varane”, Erik ten Hag cũng đã giải thích cho việc ông để anh chàng này ngồi dự bị trong hai trận đầu tiên. Ở đây là câu chuyện liên quan đến thể lực. “Chúng tôi hiện tại cũng đang xây dựng kế hoạch làm việc thận trọng để có thể đảm bảo quá trình hồi phục sau chấn thương”. Bóng đá của Ten Hag là một đế chế yêu cầu thể lực rất cao thế nhưng Varane thì lại phải trải qua mùa hè rất khó khăn. Anh chỉ góp mặt trong các trận giao hữu xuyên suốt mùa hè 158 phút.

Ten Hag cũng đã thiết lập những bài tập dành cho Varane và anh cũng thực hành rất nhiều công việc khi về nhà. Trong mùa giải đầu tiên của mình diễn ra trên đất Anh, Varane đá ít hơn cả Maguire lẫn Lindelof. Việc mắc phải những chấn thương liên tục trong mùa giải tệ nhất mà MU đối mặt trong kỷ nguyên Premier League. Thế nhưng cí thể thấy là giữa những hoài nghi, Varane càng củng cố thêm động lực tìm lại mình.

Những bài tập về nhà giúp Varane cải thiện thể lực nhanh chóng. Khi MU mở màn Europa League bằng trận thua Sociedad, Varane không thi đấu. Như vậy, trong cả 3 trận thua từ đầu mùa của MU đều không có Varane trong đội hình xuất phát. Đây chắc chắn không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên. Khi Varane hiện diện trên sân, MU chỉ nhận 2 bàn thua trong 4 trận. Không có anh, số bàn thua là 7 sau 3 trận.

“Thật vui khi được đá bên cạnh người anh em”, Lisandro hào hứng. Giá trị thủ lĩnh đang được Varane thể hiện và trở thành điểm tựa tinh chần cho cả đội.

 

By wpadmin

Leave a Reply

Your email address will not be published.