Tue. Aug 9th, 2022
Cách chơi Uno nâng cao

Uno thuộc dòng boardgame, tức là những trò chơi giải trí giúp kết nối bạn bè, phát triển trí tuệ. Vậy cách chơi Uno là gì? Làm thế nào để có thể chơi tựa game này một cách hiệu quả nhất? Mời bạn tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây. 

Cách chơi Uno hiệu quả nhất
Cách chơi Uno hiệu quả nhất

Tìm hiểu cách chơi Uno chính xác nhất

Cách chơi Uno cơ bản

Một bộ bài Uno có tổng cộng là 108 lá bài, khi chơi thì sẽ tiến hành xáo bài và chia đều cho mỗi người 7 lá, phần còn lại sẽ úp ở giữa bàn. Khi bắt đầu chơi, người chia bài sẽ tiến hành bốc 1 lá trong bộ bài úp để xác định đâu là lá bài sẽ được đánh ra đầu tiên. Người nào sở hữu lá bài đó sẽ được đánh trước và theo chiều kim đồng hồ. 

Chơi bài Uno sẽ chơi theo nguyên tắc sau: 

  • Đánh cùng màu, cùng số.
  • Quân bài có chức năng đặc biệt có thể được đánh bất cứ lúc nào.

Nếu như không có quân bài để đánh tiếp thì buộc phải rút 1 quân úp để bổ sung thêm vào bộ bài của mình. Nếu như lá bài vừa bốc được phù hợp thì bạn hãy đánh ngay để tránh mất lượt. Cứ tiếp tục đánh theo lượt và cho đến khi tay bạn chỉ còn 2 lá, lúc này, trước khi xuống lá cuối cùng, hãy hô to Uno. Bởi nếu như bạn không hô và bị đối phương phát hiện thì bạn sẽ phải bốc thêm 2 lá đấy. 

Cách thực hiện các ván boardgame nâng cao

Ngoài cách chơi cơ bản đã được chúng tôi nêu rõ ngay ở phần trên thì để chơi Uno hiệu quả, bạn cũng cần phải nắm được cách chơi Uno nâng cao. Bao gồm chơi combo, chơi đánh đôi. Cách chơi Uno combo tức là nếu người chơi trước đánh các lá bài cộng cho bạn, nếu như bạn cũng sở hữu những quân bài này thì đừng quên thả ngay xuống để cộng dồn hình phạt dành cho người tiếp theo.

Bên cạnh đó thì bạn còn có thể lưu ý một điều đó chính là khi bạn sở hữu 1 đôi bài giống nhau từ màu đến số, bạn có thể đánh cùng 1 lúc để đẩy nhanh tốc độ chiến thắng của bản thân mình. Đừng quên hô Uno như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. 

Cách chơi Uno nâng cao
Cách chơi Uno nâng cao

Tìm hiểu các lá bài chức năng trong Uno

Trò chơi này, ngoài những lá bài số thì còn sở hữu thêm những lá bài chức năng và bạn cần nắm được những lá bài này để có thể chơi một cách hiệu quả nhất.

  • Các lá bài rút thêm: +2, +4,… Tức là người chơi tiếp theo sẽ phải bốc thêm số lá bài tương ứng với con số + hiển thị trên lá bài.
  • Lá mất lượt, đảo chiều, đổi màu.
Bỏ túi ngay mẹo chơi nếu như muốn có được chiến thắng
Bỏ túi ngay mẹo chơi nếu như muốn có được chiến thắng

Mẹo chơi Uno bạn cần nắm được nếu muốn giành chiến thắng

Để có thể dễ dàng giành chiến thắng trong trò chơi Uno thì bạn hãy đánh các lá bài có số điểm cao ra trước. Việc này sẽ đem đến cho bạn kết quả tổng số điểm cuối cùng không quá lớn và xếp chót trong các vòng chơi. Nếu như đã thiết lập được cho mình một kế hoạch chơi chặt chẽ hơn thì bạn có thể giữ lại những lá bài lớn này.

Các lá bài màu đen sở hữu chức năng cực kỳ quan trọng. Vậy nên khi không thể đánh tiếp thì mới là lúc mà bạn nên sử dụng, đặc biệt là những lúc mà bạn cần xoay chuyển tình thế để chặn đối phương hết bài. 

Trên đây là những cách chơi Uno hiệu quả, chính xác nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Qua đó, bạn sẽ có được cho mình càng nhiều cơ hội để thắng lớn và giải trí hiệu quả nhờ vào trò chơi này. Đừng quên bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm chơi hiệu quả khác được chia sẻ bởi nhà cái BMWBET!

By wpadmin

Leave a Reply

Your email address will not be published.