Sat. Oct 1st, 2022
Sân Thiên Trường

Những ngày này, SEA Games 31 trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ khi mà chúng ta là chủ nhà của mùa giải này. Đặc biệt là sân Thiên Trường là địa điểm diễn ra nhiều trận đấu bóng đá nổi bật. Hãy cùng điểm qua cũng như phân tích về những điểm sáng tại sân vận động này!

Sân Thiên Trường
Sân Thiên Trường

Ngày hội bóng đá tại sân Thiên Trường

Theo thống kê trong trận U23 Lào vs U23 Singapore thì trận đấu này đón tiếp hơn 20.000 khán giả đến sân. Còn trong trận U23 Thái Lan vs U23 Malaysia, đã có đến gần 30.000 khán giả đến cổ vũ cho 2 đội thi đấu tại sân Thiên Trường. Tuy nhiên, thực tế thì nhu cầu của người hâm mộ thì còn lớn hơn nhiều, thậm chí là có đến vài nghìn khán giả không thể vào sân và phải quan sát trận đấu qua những khe hở ở cổng sân. 

Lượt trận ra quân bảng B diễn vào đúng cuối tuần. Ngoài ra, xung quanh sân Thiên Trường ở thời gian này còn tổ chức một hội chợ về ẩm thực. Tuy nhiên, điều này chẳng phải là lý do để hàng vạn khán giả kéo về Thiên Trường, dù U23 Việt Nam không thi đấu ở sân này.

Theo chủ quán phở gần sân vận động chia sẻ thì chỉ có ở Nam Định, khán giả mới xem bóng đá đông như thế, dù không có U23 Việt Nam. Người dân ở đây rất thích bóng đá.

Hình ảnh rực lửa tại sân Thiên Trường cùng với sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả như một lời khẳng định ngầm từ địa phương với ban tổ chức rằng Nam Định sẽ biến các trận đấu tại bảng B thành những ngày hội bóng đá thật sự, ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế.

Truyền thông khu vực bất ngờ vì không khí tại sân Thiên Trường
Truyền thông khu vực bất ngờ vì không khí tại sân Thiên Trường

Truyền thông khu vực bất ngờ vì không khí tại sân Thiên Trường

Liên đoàn bóng đá Lào dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ đã gửi lời cảm ơn như sau: “Cảm ơn sự ủng hộ của khán giả Nam Định vì sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn. Sự ủng hộ của các bạn đã giúp cho trận đấu trên sân Thiên Trường chẳng khác gì một trận đấu trên sân nhà. Điều đó đã giúp chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn”.

Ở trận hòa với tỷ số 2 – 2 trước U23 Singapore 2-2, hàng nghìn khán giả địa phương cũng như là cổ động viên Lào đã ngồi xen lẫn với nhau, qua đó cổ động nhiệt tình trong suốt trận đấu. Điều đó giúp đẩy cao tinh thần mến khách, thân thiện của địa phương, tượng trưng cho tinh thần đoàn kết đúng như tôn chỉ của SEA Games.

Nualphan Lamsam, trưởng đoàn U23 Thái Lan cũng đã thật sự bất ngờ với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại sân Mỹ Đình. Trước và sau trận đấu, nữ doanh nhân này liên tục cảm kích trước tình cảm của người hâm mộ địa phương.

Tờ SMM của Thái Lan bình luận: “Bầu không khí tại sân Thiên Trường vô cùng sôi động, khán giả đến sân một cách đông đảo để xem U23 Thái Lan thi đấu với U23 Malaysia”. Một số phóng viên của Thái Lan lần đầu được trực tiếp trải nghiệm sức nóng tại Thiên Trường đã khẳng định. 

Để có được hình ảnh rực lửa tại sân Thiên Trường, địa phương cũng đã có sự phối hợp vô cùng ăn ý với ban tổ chức SEA Games 31, qua đó chuẩn bị chu đáo mọi phương án từ an ninh, y tế, cứu hỏa,… điều này góp phần giúp Việt Nam bước đầu ghi điểm với bạn bè quốc tế trước khi SEA Games 31 khai mạc.

 

By wpadmin

Leave a Reply

Your email address will not be published.